Có nên mua căn hộ Dự án Centum Wealth Complex trong giai đoạn này?

Tầm tiền khoảng 1 tỷ đồng không nhỏ, nhưng cũng không quá lớn để dễ dàng cho quyết định mua nhà an cư. Một trong những băn khoăn lớn nhất của những người có nhu cầu mua nhà với mức kinh tế vừa phải là chọn lựa căn hộ resort hay nhà phố.

Dù phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng nhiều người trẻ TP.HCM vẫn thích chọn mua căn hộ Centum Wealth Quận 9. Sau đây là những lí do hợp lý để hiện thực hóa nên mua căn hộ Centum Wealth trong giai đoạn này.

Ưu tiên 1: Vị trí tốt so với giá tiền bỏ ra

Khảo sát giá trên thị trường TP.HCM hiện nay thì việc sở hữu 1 tỷ đồng trong tay nếu muốn có nhà ở gần khu vực trung tâm chỉ còn cách lựa chọn duy nhất là chọn căn hộ chung cư.

Trong khi đó, với số tiền này, nếu mua nhà gắn liền với đất thì phải đi xa hơn, ít nhất là ngoài bán kính 10 km so với khu vực trung tâm về các huyện liền kề như Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn,…nhưng vị trí cũng không khá hơn là bao.

Có trong tay 1 tỷ đồng và đang tìm nhà để mua, anh Nguyễn Huy Tuấn ở Quận 9, TP HCM cho biết, đã khảo sát hết các khu vực và so sánh cả hai loại hình nhà ở này. Lựa chọn cuối cùng của anh là mua căn hộ resort ở dự án Centum Wealth Complex, vì nếu so sánh cùng một vị trí, chất lượng nhà cũng như không gian sống thì căn hộ resort tại đây có nhiều ưu điểm vượt trội.

Theo chia sẻ của nhiều gia đình trẻ, môi trường sống hiện nay là một trong những tiêu chí hàng đầu để họ đưa ra quyết định chọn lựa nơi sinh sống. Centum Wealth Quận 9 là một trong số ít dự án căn hộ cao cấp được quy hoạch hiện đại nằm trong khu dân cư hiện hữu, tạo thành một quần thể cộng đồng thịnh vượng và văn minh.

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông bao quanh dự án Centum Wealth Complex được quy hoạch đồng bộ, việc di chuyển đến Quận 1,2,Bình Thành trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết, và cực dễ dàng bằng đường Song Hành–Xa Lộ Hà Nội. Đặc biệt, Centum Wealth Quận 9 đối diện trạm dừng Metro Số 10, nằm ngay trên tuyến Metro Bến Thành Suối Tiên (Đến năm 2020 hoàn thiện đưa vào sử dụng toàn tuyến).

Ưu tiên 2: Đa dạng về phương án tài chính

 

Việc tiếp cận giải ngân tín dụng thông qua Chủ đầu tư cùng ngân hàng bảo lãnh chưa bao giờ đơn giản hơn. Nếu gia đình trẻ có nguồn thu nhập tương đối ổn định thì chọn mua Centum Wealth Quận 9 chính là việc tối đa hóa lợi ích khi mua căn hộ chung cư.

Như vậy, nếu thu nhập của 2 vợ chồng trung bình 15 – 20 triệu đồng là có thể sở hữu được căn hộ resort Centum Wealth trên 1 tỷ đồng mà không áp lực.

Ngược lại, riêng nhà phố thì việc giải ngân từ ngân hàng sẽ khó khăn hơn. Bởi với mức giá dưới 2 tỷ đồng, vị trí căn nhà có thể sẽ không được thuận lợi, thì chuyện định giá để đưa ra thế chấp từ phía ngân hàng sẽ thấp, dẫn đến khoản vay cũng sẽ không như mong muốn.

Ưu tiên 3: Giá trị gia tăng của tài sản

Thị trường bất động sản khu Đông Sài Gòn đang diễn ra mạnh mẽ ở phân khúc biệt thự và đất nền, nhưng sản phẩm căn hộ resort siêu sang như Centum Wealth Quận 9 thì chưa có ” Giá trị cho thuê chắc chắn.

Căn hộ Centum Wealth quận 9
Căn hộ Centum Wealth quận 9

Đặc biệt, khu Đông Sài Gòn giáp ranh Quận 2 đang được nhiều Chủ đầu tư xây dựng nghiêm túc từ hạ tầng cũng như đường xá kết nối.

Dự án Centum Wealth Complex  được quy hoạch bài bản, dân cư đông đúc, xung quanh dân trí cao – thịnh vượng, cách Coopmart ngã tư Thủ Đức chỉ vài bước chân ” Giá trị căn hộ tăng nhanh.