Mở rộng làm mới nâng cấp một số tuyến đường huyết mạch tại Quận 9

Trước thực trạng nhiều tuyến đường chính ở quận 9 (TP.HCM) chưa đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội, UBND quận 9 và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP (Ban giao thông) cho biết sẽ triển khai hàng loạt dự án trong giai đoạn 2021-2025.

Bản đồ Quy Hoạch Quận 9
Bản đồ Quy Hoạch Quận 9

Nhiều tuyến đường huyết mạch ở quận 9 sẽ được nâng cấp, mở rộng để đón đầu dự án hình thành Thành phố Thủ Đức.

Cụ thể, các trục đường sau:

Xa Lộ Hà Nội
Xa Lộ Hà Nội

Đầu tiên là đường Lê Văn Việt, đây có thể xem là một trong những trục đường chính, quan trọng nhất tại quận 9. Tuy nhiên, do đường nhỏ hẹp, tình trạng kẹt xe thường xuyên xảy ra ở nút thắt cổ chai đoạn Lê Văn Việt – Đình Phong Phú.

Đường Lã Xuân Oai cũng là một trục đường chính kết nối với Khu công nghệ cao và đường Nguyễn Duy Trinh. Trục đường này có lượng xe lưu thông rất lớn, Đường hiện hữu chỉ 6-8 m, song lưu lượng giao thông qua khu vực này rất lớn.

Theo đại diện Phòng Quản lý đô thị (QLĐT) quận 9, dù các tuyến đường Đỗ Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Văn Tăng, Nguyễn Xiển… đã có quy hoạch nhưng hiện vẫn chưa được mở rộng.

Bài toán đặt ra hiện nay là phải phát triển hệ thống hạ tầng, đặc biệt là giao thông để đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của quận 9 và Thành phố Thủ Đức trong tương lai.

———

Centum Wealth – Không gian hoàn hảo cho giới tinh hoa

Địa chỉ: Dự án Centum Wealth Complex, Số 2A, Đường Phan Chu Trinh, Khu phố 1, P. Hiệp Phú, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline: 0938 021833

Website: https://centumwealthquan9.vn/