Một số lưu ý khi tính diện tích thông thủy căn hộ Centum Wealth

Hiện nay cách tính diện tích thông thủy cho căn hộ chung cư đã được Bộ Xây dựng quy định rõ trong thông tư số 03/2014/TT-BXD vào ngày 20/02/2014.
Cach Tinh Dien Tich Thong Thuy Centum Wealth
Cách tính diện tích thông thủy căn hộ Centum Wealth

Diện tích thông thủy là diện tích sử dụng khi khách hàng mua căn hộ nhận được khi bàn giao, nhưng không phải ai cũng biết cách đo diện tích thông thủy, đó là thiệt thòi lớn cho cư dân căn hộ Centum Wealth.

Diện tích thông thủy = (Diện tích tường ngăn phòng + diện tích ban công, logia + diện tích ở) – (Diện tích tường bao quanh + tường phân chia căn hộ + diện tích sàn có cột + hộp kĩ thuật)
Ban Giao Du An Centum Wealth 1
Bàn giao căn hộ Centum Wealth

Hiện nay, khi mua bán căn hộ chung cư thì áp dụng theo mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư theo quy định của pháp luật trong mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư thương mại và trong quy chuẩn xây dựng không quy định về tỷ lệ sai số cho phép khi tính diện tích căn hộ được cấp phép xây dựng và diện tích sàn căn hộ sau cùng.

ban giao can ho Centum Wealth
Thiết kế căn hộ Centum Wealth

Vì vậy, việc xác định tỷ lệ % sai số này là do chủ đầu tư và khách hàng mua căn hộ tự thỏa thuận trong hợp đồng mua bán. Như vậy khi ký hợp đồng mua bán căn hộ sẽ có điều khoản về vấn đề sai lệch diện tích căn hộ cho khách hàng để tính toán lại giá bán, tỉ lệ sai số thường giao động từ 1 – 2 % tùy theo từng chủ đầu tư dự án.

Cụ thể ở dự án Centum Wealth Complex điều khoản này được quy định như sau:
Dien Tich Thong Thuy Centum Wealth
Diện tích thông thủy căn hộ Centum Wealth
Một số kinh nghiệm thực tế khi kiểm tra diện tích thông thủy căn hộ chung cư

Khi nhận bàn giao căn hộ và tiến hành đo đạc lại diện tích điều đầu tiên khách hàng cần dựa theo biên bản bàn giao và hồ sơ kỹ thuật, bản vẽ mặt bằng do chủ đầu đầu tư đã cung cấp và theo hợp đồng mua bán chúng ta chuẩn bị để đo đạc kiểm tra diện tích căn hộ.

Với thời gian bàn giao ngắn ta không thể kiểm tra hết các kích thước của căn hộ mà nên tập trung đo đạc kiểm tra các kích thước tổng thể, kích thước lớn như chiều rộng, chiều dài các phòng, nếu khớp hoặc sai lệch ít thì có thể chấp nhận, nếu sai lệch nhiều thì bắt đầu kiểm tra kỹ hơn để xác định xem có bị lệch quá % diện tích đã ký trong hợp đồng mua bán hay không.

Danh Gia Can Ho Centum Wealth
Căn hộ Centum Wealth Quận 9

———

Centum Wealth – Không gian hoàn hảo cho giới tinh hoa

Địa chỉ: Dự án Centum Wealth Complex, Số 2A, Đường Phan Chu Trinh, Khu phố 1, P. Hiệp Phú, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Hotline: 0938 021833

Website: https://centumwealthquan9.vn/