Thông tin về thuế và lệ phí khi mua căn hộ Resort Centum Wealth

Phí bảo trì, phí quản lý và phí cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ cao cấp Centum Wealth Complex Quận 9 được quy định như thế nào?

Căn hộ Resort Centum Wealth

Đơn vị quản lý vận hành dự án Centum Wealth Complex Quận 9 là ai?

Quản lý mỗi toà cao tầng hay cả khu đô thị mới như Centum Wealth Complex cũng phức tạp giống quản lý một thành phố thu nhỏ, từ việc đơn giản như thu gom rác thải, tới những việc phức tạp hơn như: đảm bảo hệ thống thông tin được kết nối xuyên suốt và liên tục, đảm bảo an ninh tuyệt đối an toàn hay cung cấp các dịch vụ cao cấp đi kèm…

Điều đó đòi hỏi các công ty cung cấp dịch vụ quản lý, vận hành chất lượng bên cạnh việc xây dựng quy trình và quy chuẩn cao cho từng dịch vụ, phải xây dựng và phát triển đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, được trang bị kiến thức kỹ năng phù hợp, từ cấp lãnh đạo, tới đội ngũ kỹ thuật hay nhân sự phục vụ như lễ tân, bảo vệ, nhân viên chăm sóc khách hàng…
Thấu hiểu được điều này, ngay từ khi triển khai dự án, LD Daewon – Thu Duc House đã để tâm tìm kiếm một nhà quản lý xứng tầm một dự án cao cấp. Dự kiến PMC là cái tên tiếp theo được chọn trở thành đối tác quản lý vận hành dự án Centum Wealth Complex. Theo đại diện chủ đầu tư, sựa lựa chọn này bởi thương hiệu của PMC có thể định vị những chuẩn mực quốc tế trong vận hành dự án.

Thực tế, nhà quản lý dự án này đã có gần 10 năm kinh nghiệm quản lý tại thị trường Việt Nam, hiện là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn, quản lý cho nhiều dự án bất động sản lớn tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, như Hyundai Hillstate, Mulberry Lane, Sky City, Dolphin Plaza, Cantavil Hoàn Cầu, Sunrise City, Sky City Tower, Hoàng Thành Tower hay Tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng, Mon City Mỹ Đình và Centum Wealth Complex sắp tới.

Phí bảo trì căn hộ Centum Wealth 2% phải đóng khi nào? Phí này được tính như thế nào? 

Phí bảo trì 2% được đóng trước khi nhận bàn giao căn hộ Centum Wealth. Phí này được tính trên giá bán chưa bao gồm VAT.

Giá bán căn hộ Centum Wealth đã bao gồm tiền sử dụng đất chưa?

Giá bán căn hộ Centum Wealth đã bao gồm tiền sử dụng đất của dự án.

Khách hàng phải trả phí quản lý bao nhiêu? Phí quản lý có thay đổi theo thời gian? Và phí này dựa trên cơ sở nào để tính? Khi nào mới đóng phí này?

* Phí quản lý đã được quy định trong Hợp đồng mua bán căn hộ Centum Wealth Complex.

* Tùy theo tình hình quản lý, vận hành nhà chung cư nếu phí quản lý không đảm bảo để hoạt động thì Chủ đầu tư (trong thời gian Ban Quản Trị chưa thành lập) hoặc Ban quản trị sẽ xem xét điều chỉnh trên cơ sở lựa chọn một đơn vị quản lý phù hợp thông qua của Hội nghị nhà chung cư.

* Phí này được tính toán dựa trên các chi phí phải trả để vận hành nhà chung cư Centum Wealth như: chi phí cho ban quản lý/ Ban quản trị hoạt động, chi phí vệ sinh, chi phí bảo vệ, chi phí cây xanh và các chi phí khác có liên quan…

* Nhưng chi phí này không bao gồm các chi phí khác như: chi phí trông xe, chi phí sử dụng nhiên liệu, nước sinh hoạt, năng lượng, dịch vụ truyền hình, thông tin liên lạc và các chi phí dịch vụ khác phục vụ cho việc sử dụng riêng của chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư (Điều 106 Luật nhà ở 2014).

Khách hàng phải đóng các loại phí nào khi cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ Centum Wealth Complex?

* Thuế trước bạ: 0,5% trên giá trị căn hộ (giá trị căn hộ để tính thuế không phải là giá trị theo Hợp đồng mua bán mà sẽ được tính theo quy định của nhà nước => thông thường giá trị này thấp hơn giá trị trên Hợp đồng mua bán).
* Lệ phí đo vẽ, quy định hiện nay mức phí này rơi vào khoảng trên dưới 1 triệu đồng/căn.
* Phí thẩm định, kiểm tra bản vẽ (phí này theo quy định của cơ quan nhà nước và hiện nay một số quận huyện đã bỏ lệ phí này => phí này khoảng 100 – 300 ngàn).

Tham khảo thông tin LH Anh Đạt Phòng kinh doanh CĐT: 093.940.3836 – 096.5731.833 Hoặc Tham khảo web: https://centumwealthquan9.vn